กินอาหารเปียกทุกวันได้ไหม

กินอาหารเปียกเยอะ จนไม่ยอมกินอาหารเม็ด จะเป็นอันตรายไหมนะ 

หลาย ๆ บ้านคงประสบปัญหาน้องๆ ที่บ้านไม่ยอมกินอาหารเม็ด จะกินแต่อาหารเปียก จนเจ้าของน้องแมวเป็นห่วงว่ากินอาหารเปียกอย่างเดียวทุกวันได้เหรอ ก็เคยเห็นในโฆษณาที่น้องหมาน้องแมวคนอื่นเค้ากินแต่อาหารเม็ดนี่นา 

จริงๆ บอกได้เลยว่าโดยทั่วไปอาหารเปียกก็เป็นอาหารหลักของสัตว์เลี้ยงประเภทหนึ่ง สามารถกินได้ทุกวัน ไม่แตกต่างจากอาหารเม็ด เพราะว่าอะไร ไปดูกันเลย 

  • กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน สะอาด และปลอดภัย ไม่แตกต่างจากการผลิตอาหารเม็ด ดังนั้นหมดห่วงได้เลยเรื่องที่อาหารเปียกจะมีคุณภาพด้อยกว่า 
  • คุณค่าทางสารอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารเปียกหรืออาหารเม็ด ต่างก็มีคุณค่าทางสารอาหารที่เหมาะสมต่อน้องสุนัขและน้องแมว แต่ทั้งนี้ขึ้นกับแต่ละผลิตภัณฑ์ ว่าจะมีปริมาณสารอาหารแต่ละชนิดในปริมาณเท่าไหร่ และในแต่ละวันน้องสุนัขหรือน้องแมวจะต้องได้รับปริมาณอาหารเท่าไหร่จึงจะเหมาะสม 
  • การควบคุมปริมาณสารเคมีในอาหาร โดยทั่วไปในขั้นตอนการผลิตอาหารเปียกจะต้องมีการควบคุมปริมาณการใช้สารเคมีในอาหารไม่ให้เกินปริมาณที่กำหนด แล้วยิ่งถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ของ Felina Canino (เฟลินา คานิโน)ที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ไม่มีสารสังเคราะห์เจือปน ก็ยิ่งหมดห่วงเรื่องสารเคมีไปได้เลย 

ยิ่งไปกว่านั้น อาหารเปียกยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง ทั้งช่วยเพิ่มปริมาณน้ำที่น้องๆ ควรได้รับ เพื่อลดโอกาสการเกิดโรคระบบทางเดินปัสสาวะ รวมไปถึงความน่ากินของอาหารเปียก โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จาก Felina Canino (เฟลินา คานิโน) ที่มาเป็นชิ้นเต็มๆ คำ กลิ่นหอมๆ จากวัตถุดิบธรรมชาติคงเกินต้านสำหรับน้อง ๆ เลยแหละ 

จึงสรุปได้ว่า ทั้งน้องสุนัขและน้องแมวก็สามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารเปียกได้ทุกวัน ไม่ว่าจะกินอาหารเปียกอย่างเดียว หรือจะเพิ่มเป็นท๊อปปิ้งแสนอร่อยบนอาหารเม็ดให้น้องๆ ที่บ้านก็ได้ทั้งหมดเลย 

เอ๊ะ หรือจริงๆ อาหารเปียกก็มีอันตรายอยู่นะ โดยเฉพาะ Felina Canino (เฟลินา คานิโน) อันตรายที่อร่อยมากจนเกินไป จนน้องๆ หยุดกินไม่ได้นั่นเอง ดังนั้นก็ระวังอย่าให้น้องๆ กินเยอะจนเกินไปล่ะ 

สินค้าที่แนะนำ

No. 1 Black and White
เนื้อไก่และตับไก่ในน้ำเกรวี่

70 กรัม
ดูรายละเอียด

No. 10 Roos and Moos
เนื้อไก่และเนื้อวัวในน้ำเกรวี่

85 กรัม
ดูรายละเอียด

No. 12 Chicken Festival
เนื้อไก่แครอทถั่วลันเตาและข้าวโพดอ่อนในน้ำเกรวี่

85 กรัม
ดูรายละเอียด

No. 17 Ocean Ensemble
ปลาทูน่าและปลาเนื้อขาวในน้ำเกรวี่

70 กรัม
ดูรายละเอียด