เรนโบว์ เทราต์ และปลานิล : เมื่อเนื้อปลาน้ำจืดคือแหล่งโปรตีนชั้นยอด

ถ้าพูดถึงแหล่งโปรตีนคุณภาพดี เชื่อได้เลยว่าสิ่งที่เข้ามาในความคิดของเจ้าของน้องหมาน้องแมวเป็นอันดับแรกๆ คงต้องเป็นโปรตีนจากเนื้อปลาอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะอุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนแล้ว ยังมีส่วนช่วยบำรุงประสาท สมอง และเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกายให้แข็งแรง นับว่าเป็นโปรตีนเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง   

แต่สุดยอดเนื้อปลานั้นไม่ได้จำกัดแค่ในปลาทะเล เพราะปลาน้ำจืดก็เป็นสุดยอดแหล่งโปรตีนเช่นกัน โดยโปรตีนจากกลุ่มปลาน้ำจืดที่เป็นปลาเรนโบว์ เทราต์ และปลานิล ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูง ย่อยง่าย แถมยังอร่อยสุดยอดอีกด้วย พอรู้แบบนี้แล้วเราไปดูคุณประโยชน์ที่ได้จากการทานเนื้อปลาเรนโบว์เทราต์และปลานิลกัน 

  1. อุดมไปด้วยโปรตีน กรดอะมิโนจำเป็น และกรดไขมันโอเมก้า-3 : สารอาหารจากเนื้อปลาน้ำจืดอย่างเรนโบว์เทราต์และปลานิล อุดมไปด้วยโปรตีน กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายและกรดไขมันประเภทโอเมก้า 3 ซึ่งมีส่วนช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดและเสริมสร้างการทำงานของร่างกาย โดยเฉพาะในเรื่องของระบบประสาทและสมอง รวมถึงหัวใจ
  1. เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย เนื่องจากลักษณะของเนื้อปลาตามธรรมชาติจะมีเนื้อเยื่อเกี่ยวพันน้อยกว่าสัตว์ชนิดอื่น ส่งผลให้ระบบย่อยอาหารในร่างกายใช้พลังงานน้อยกว่าในการย่อย ซึ่งเป็นผลดีต่อสุนัขและแมวในวัยเจริญเติบโต หรือแม้แต่ในน้องหมาและแมวที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของระบบย่อยอาหารอีกด้วย
  1. มีแร่ธาตุและวิตามินมากมายหลายชนิด นอกจากเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีแล้ว เนื้อปลาเรนโบว์ เทราต์ และปลานิลยังมีสัดส่วนของแคลเซียม ฟอสฟอรัส และธาตุเหล็กที่เหมาะสม ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง มีส่วนช่วยในการสร้างเม็ดเลือดและช่วยป้องกันภาวะโลหิตจาง

เรียกได้ว่าเนื้อปลาน้ำจืดอย่างปลาเรนโบว์ เทราต์ และปลานิล นอกจากจะเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูง ย่อยง่าย แถมยังมีสารอาหารมากมายแล้ว การเลือกบริโภคผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากปลาน้ำจืดยังมีส่วนช่วยสนับสนุนอาชีพของคนในประเทศไทยอีกด้วย พอรู้แบบนี้แล้วก็บอกเลยว่าเจ้าของน้องหมาน้องแมวอย่างเราจะไม่ลองให้น้องลิ้มลองได้ยังไงกัน 

สินค้าที่แนะนำ

No. 17 Ocean Ensemble
ปลาทูน่าและปลาเนื้อขาวในน้ำเกรวี่

70 กรัม
ดูรายละเอียด

No. 18 Ocean Ensemble
ปลาทูน่าและปลาตาหวานในน้ำเกรวี่

85 กรัม
ดูรายละเอียด

No. 27 101 Fish
ปลาทูน่าและปลาข้าวสารในน้ำเกรวี่

70 กรัม
ดูรายละเอียด

No. 28 101 Fish
ปลาทูน่าและปลาข้าวสารในน้ำเกรวี่

85 กรัม
ดูรายละเอียด